QUY LUẬT CÂN BẰNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN NHỚ

Cỡ chữ

Đăng lúc 09:58:59 ngày 30/09/2019 | Lượt xem 3493

QUY LUẬT CÂN BẰNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN NHỚ

Mỗi căn nhà sẽ có cho riêng mình một bản vẽ thiết kế nội thất riêng mà tại đó các món đồ nội thất được bài trí, trang trí không chỉ nhằm mang lại tính thẩm mỹ, nét đẹp cho căn nhà mà trong đó có cả những công năng, công dụng của món đồ nội thất đó để phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của gia chủ trong căn nhà.

 

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất

Mỗi ngôi nhà cần có một bản vẽ thiết kế nội thất mà tại đó cách bài trí, công năng sử dụng đều nhằm phục vụ nhu cầu của gia chủ.

 

 

Thế nhưng mỗi bản vẽ nội thất đều sẽ phải tuân thủ theo quy luật mà các kiến trúc sư hay đơn vị nội thất đặt ra dành riêng cho ngôi nhà đó. Trong số đó quy luật cân bằng là quy luật được áp dụng nhiều nhất trong các bản vẽ thiết kế nội thất nhằm tạo ra sự cân đối, đối xứng của các yếu tố trong không gian nội thất.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất

Quy luật cân bằng luôn được các kiến trúc sư, đơn vị nội thất áp dụng trong các bản vẽ nội thất.

 

Vậy hôm nay hãy cùng nội thất Ngô Gia đi tìm hiểu về quy luật đối xứng trong thiết kế nội thất là như thế nào và những điều ngôi nhà cần chú ý khi thiết kế theo quy luật cân bằng này nhé !

 

Quy luật cân bằng.

Quy luật cân bằng đó là sự đối xứng, cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian nội thất sự cân bằng có từ trong chiều cao, chiều rộng không gian, bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất ….. Nói cách khác, quy luật cân bằng được thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất có hai loại chính đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất

Quy luật cân bằng là bố cục đồ nội thất, trang trí nghệ thuật trên tường nhà, hay các yếu tố khác cấu thành không gian nội thất nhà.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất

Sự cân bằng được thể hiện trong căn phòng khi có sự đối xứng, cân đối giữa hai bên tính từ sự ngăn cách của chiếc bàn trà.

 

Cân bằng đối xứng.

Ví dụ như nếu bạn bước vào một căn phòng và ngay lập tức nhận ra một nửa không gian nội thất thì bạn có thể thấy nửa kia một cách tương tự ngay chính giữa là một đồ vật ngăn cách tạo sự chia cách giữa hai không gian như là một bức tranh, một bàn trà và bên dưới thì sắp xếp bộ sofa phòng khách với ghế đối xứng hai bên. Đó chính là sự cân bằng đối xứng, thậm chí thể hiện cả ở mảng tường, đèn, gối, chậu hoa và các đồ nội thất khác.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất.

Ví dụ về quy luật cân bằng trong thiết kế phòng khách.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất.

Cũng như trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

 

Cân bằng đối xứng được áp dụng nhằm tạo ra một không gian nội thất có trật tự, dễ phỏng đoán phù hợp với những gia chủ yêu thích sự đơn giản, không cầu kì trong thiết kế nội thất 

 

Cân bằng bất đối xứng.

Quy luật cân bằng bất đối xứng là một kỹ thuật cho một số mục đích nhất định khi thiết kế nội thất. Kỹ thuật ở đây là tạo ra một một không gian cân bằng nhưng không phải là sử dụng cân bằng đúng đối tượng cụ thể mà có thể là cân bằng giữa đối tượng này với đối tượng khác.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất

Áp dụng quy luật cân bằng bất đối xứng trong nội thất phòng khách.

 

Quy luật cân bằng trong thiết kế nội thất

Trong nội thất phòng bếp cũng là không gian hay áp dụng quy luật cân bằng bất đối xứng.

 

Trên đây nội thất Ngô Gia đã chia sẻ cho bạn và gia đình bạn về một quy luật được áp dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất ngôi nhà đó là quy luật cân bằng. Hy vọng rằng với những điều mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp cho bạn thiết kế nội thất ngôi nhà qua đó khiến ngôi nhà trở nên hoàn hảo và đẹp mắt hơn.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay phân vân về nội thất hãy đến và trải nghiệm không gian về nội thất của chúng tôi tại:

Showroom 1 : 75 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng.

Showroom 2 : 936 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng.              

Địa chỉ nhà máy : Khu công nghiệp Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng.

Website: nội thất Ngô Gia 

Liên hệ tư vấn công trình và bán lẻ :

Hotline: 096.775.8891 & 086.608.8891

Bạn có thể tham khảo thêm về những nhu cầu nội thất khác:

Tủ bếp Hải Phòng- những mẫu thiết kế tủ bếp đẹp dành cho gia đình.

Nội thất Hải Phòng- Đơn vị nội thất uy tín, chất lượng

 

 

10/10 1164 bài đánh giá
Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 373
  • Hôm qua: 277
  • Tuần này: 2003
  • Tuần trước: 4925
  • Tháng này: 148243
  • Tháng trước: 124803
  • Tổng lượt truy cập: 2162734
0967758891
Chát với chúng tôi